Xây dựng Đảng - chính quyền
   A+ =A -A

Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, QPAN quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024

26/04/2024 - 13:52

Chiều ngày 26.04.2024, UBND xã Ân Sơn đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí Đinh Văn Thanh –  Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND xã; Nguyễn Trung Vọng - CT. UBMTTQVN xã , cùng các đồng chí  Trưởng các ban, ngành đoàn thể,  công an, Trạm y tế và các ban thôn.  đồng chí Đinh Thị Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND  xã chủ trì hội nghị.

Trong quý I năm 2024, UBND xã Ân Sơn đã tập trung lãnh đạo,chỉ đạo các ngành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đạt được nhiều kết quả. Trên lĩnh vực kinh tế:  Sản xuất nông lâm nghiệp được triển khai theo kế hoạch, trong đó sản xuất lúa vụ Đông Xuân gieo sạ 14ha đạt 100% so với kế hoạch, năng suất đạt 71tạ/ha,  chăn nuôi tổng đàn phát triển ổn định, việc trồng chăm sóc bảo vệ rừng được thực hiện thường xuyên.

Trên lĩnh vực văn hóa – xã hội, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, nhất là tuyên truyền trực quan mừng Đảng, mừng Xuân, tổ chức đa dạng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Chất lượng giáo dục được duy trì và giữ vững. Công tác phòng chống dịch bệnh được tăng cường, an sinh xã hội được quan tâm chú trọng, công tác  xây dựng chính quyền, cải cách hành chính thực hiện đạt nhiều kết quả. Quốc phòng an ninh được giữ vững, giao quân năm 2024 đạt chỉ tiêu huyện giao.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp để khắc phục các tồn tại, hạn chế những chỉ tiêu chưa thực hiện được trong quý I và đề ra các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2024.Trong đó chú trọng đối với công tác  triển khai sản xuất nông nghiệp vụ Hè Thu, chuẩn bị tham gia ngày hội nông sản huyện Hoài Ân lần thứ II, công tác giảm nghèo, công tác an sinh xã hội, cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, thu ngân sách nhà nước và đặc biệt tập trung chuẩn bị các điều kiện để xã được đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024.

Văn phòng - thống kê

Xếp hạng bài viết